bệnh trĩ nội có những triệu chứng nàoBệnh trĩ nội có những triệu chứng nào, bệnh nhân mắc bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất muộn sau nhiều năm, vì bệnh tuy có ảnh hưởng tới cuộc sống nhưng không nặng nề nên bệnh nhân thường bỏ qua và vì bệnh ở vùng kín đáo nên bệnh nhân thường ngại ngùng nhất là phụ nữ. Chỉ đến khi chảy máu nhiều hoặc bị sa búi trĩ thì bệnh đã ở cấp độ nặng, không thể dùng thuốc mà phải chỉ định phẫu thuật.

Bệnh trĩ nội có những triệu chứng nào

Bệnh trĩ được chia thành trĩ nội, trĩ ngoạitrĩ hỗn hợp.

Sau đây là một số triệu chứng của bệnh trĩ nội

Bệnh trĩ nội: Do tĩnh mạch trên trực tràng và nhánh của nó không có van tĩnh mạch, khi máu tĩnh mạch chảy từ dưới lên trên thông qua trực tràng chảy về tim, do tư thế đứng thẳng ở người, dưới tác dụng của lực hút trái đất làm dòng chảy này bị chảy ngược xuống, rất dễ làm cho phần hậu môn trực tràng bị tụ máu, sự tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hậu môn trực tràng bị căng lên dẫn tới mắc trĩ.

 

Bệnh trĩ nội có những triệu chứng nào

Bệnh trĩ nội có những đặc điểm như nào?

+ Đặc điểm của bệnh trĩ nội:

- Búi trĩ xuất phát ở bên trên đường lược- Bề mặt là những lớp niêm mạc của ống hậu môn

- Không có các dây thần kinh cảm giác

- Triệu chứng bệnh trĩ nội: chảy máu, sa trĩ dễ dẫn đến nghẹt gây viêm da quanh hậu môn.

- Tuỳ theo mức độ trĩ nội được phân thành bốn mức

Cấp độ bệnh trĩ

Độ 1: Búi trĩ mới hình thành với triệu chứng chính là chảy máu.

Độ 2: Khi đi cầu xuất hiện Búi trĩ sa ra ngoài rồi tự co lên

Độ 3: Khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và phải dùng tay đẩy mới lên được

Độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài dùng tay đẩy lên cũng không co lên được dễ dẫn đến bị thắt nghẹt gây hoại tử.Các bạn có thắc mắc về bệnh trĩ hay bệnh trĩ nội có những triệu chứng nào hãy gọi về số 02438.288.288 hoặc đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ và chuyên gia của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị.