điều trị bệnh trĩ tận gốc

Uy tín- Chất lượng - Bác sĩ giỏi - Dịch vụ hàng đầu

Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại tư vấn :0438 288 288

Bài viết : Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng

nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràngCác bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Khương Trung cho biết: Bệnh trĩ và ung thư đại tràng đều có cùng triệu chứng đại tiện ra máu. Cả hai bệnh đều khá phổ biến ở tuổi trung niên và người già, tuy nhiên ung thư đại tràng thường ít gặp hơn. Cũng chính vì lí do đó, khi thấy đại tiện ra máu, nhiều người nghĩ ngay tới bệnh trĩ và mua thuốc điều trị. Dưới đây là một số triệu chứng để nhận biết bệnh trĩ và ung thư đại tràng.

Chi tiết bài viết : Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng

 

 

Đại tiện ra máu ở bệnh trĩ có đặc điểm là sau đại tiện mới xuất hiện máu tươi, nhỏ thành giọt, có khi phun thành tia; dịch máu và phân không lẫn vào nhau; lượng máu lúc nhiều lúc ít; xung quanh hậu môn có cảm giác đau tức khó chịu, hoặc cảm giác như có dị vật.

 

 Còn đại tiện ra máu ở giai đoạn đầu của ung thư trực tràng thì lượng máu rất ít và thường phủ lẫn trên bề mặt của phân, màu sắc tím sẫm và thường lẫn với dịch nhày, có khi là dịch mủ; đến khi bệnh phát triển nặng hơn thì lượng máu khi đại tiện ra cũng tăng lên.

phân biệt trĩ và ung thư trực tràng

Do có cùng triệu chứng đại tiện ra máu nên trĩ và ung thư trực tràng dễ bị nhầm lẫn

 

Ngoài ra ung thư trực tràng còn có một đặc điểm khác với bệnh trĩ là sự thay đổi thói quen đại tiện một cách đột ngột: hoặc đại tiện lỏng, hoặc đại tiện phân táo, hoặc táo lỏng xen kẽ. Đồng thời bệnh nhân dần dần có biểu hiện thiếu máu, gầy sút, đau bụng, khó chịu…, đó là những biểu hiện ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn. Cho nên, với người cao tuổi và trung niên, khi có biểu hiện đại tiện ra máu thì tốt nhất là nên đến bệnh viện để kiểm tra xác định nguyên nhân.

 

 Tuy nhiên, những dấu hiện nhận biết này cũng chỉ mang tính chất tương đối. vì vậy, nếu có biểu hiện đại tiện ra máu, hãy đi khám để có kết quả chính xác. Nếu có các thắc mắc về bệnh trĩ nói chung, hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa Khương Trung, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. ĐT: 0438 288 288.

Bác sĩ tư vấn

Mời bạn bình luận về : Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng

ĐỊA ĐIỂM - THỜI GIAN LÀM VIỆC - LIÊN HỆ - BẢN ĐỒ

ĐỊA ĐIỂM

Phòng khám Đa khoa 59 Khương Trung nằm phía tay trái đường Khương Trung theo hướng từ Ngã Tư Sở đi vào. Khuôn viên trước phòng khám có chỗ để xe máy cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu bạn đi ô tô phiền bạn hãy gửi xe tại chân cầu Ngã Tư Sở- cách phòng khám khoảng 100m.

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ), từ 8h sáng đến 17h30 chiều. Ngoài ra phòng khám luôn có y tá trực 12/24h để dễ dàng cho quý bệnh nhân đến điều trị ngoài giờ hành chính và kịp thời phục vụ cho những trường hợp cấp cứu.

LIÊN HỆ

Quý bệnh nhân có thể liên hệ trực tuyến qua yahoo hoặc điện thoại đến đường dây nóng 0438.288.288 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám.