Địa chỉ:Số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại tư vấn :0438 288 288

Bài viết :

nhận biết bệnh trĩ và ung thư trực tràngPhân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng, các bác sỹ chuyên khoa phòng khám chất lượng cao Khương Trung cho biết: Bệnh trĩ và ung thư đại tràng đều có cùng triệu chứng đại tiện ra máu. Cả hai bệnh đều khá phổ biến ở tuổi trung niên và người già, tuy nhiên ung thư đại tràng thường ít gặp hơn. Cũng chính vì lí do đó, khi thấy đại tiện ra máu, nhiều người nghĩ ngay tới bệnh trĩ và mua thuốc điều trị. Dưới đây là một số triệu chứng để nhận biết bệnh trĩ và ung thư đại tràng.


Chi tiết bài viết : Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng(04) 38.288.288                             

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
Email: nếu bạn muốn kể chi tiết.

Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng

 

Đại tiện ra máu ở bệnh trĩ có đặc điểm là sau đại tiện mới xuất hiện máu tươi, nhỏ thành giọt, có khi phun thành tia; dịch máu và phân không lẫn vào nhau; lượng máu lúc nhiều lúc ít; xung quanh hậu môn có cảm giác đau tức khó chịu, hoặc cảm giác như có dị vật.

 

 Còn đại tiện ra máu ở giai đoạn đầu của ung thư trực tràng thì lượng máu rất ít và thường phủ lẫn trên bề mặt của phân, màu sắc tím sẫm và thường lẫn với dịch nhày, có khi là dịch mủ; đến khi bệnh phát triển nặng hơn thì lượng máu khi đại tiện ra cũng tăng lên.

phân biệt trĩ và ung thư trực tràng

Do có cùng triệu chứng đại tiện ra máu nên trĩ và ung thư trực tràng dễ bị nhầm lẫn

 

Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng

 

Ngoài ra ung thư trực tràng còn có một đặc điểm khác với bệnh trĩ là sự thay đổi thói quen đại tiện một cách đột ngột: hoặc đại tiện lỏng, hoặc bị táo bón, hoặc táo lỏng xen kẽ. Đồng thời bệnh nhân dần dần có biểu hiện thiếu máu, gầy sút, đau bụng, khó chịu…, đó là những biểu hiện ung thư đã chuyển sang giai đoạn muộn. Cho nên, với người cao tuổi và trung niên, khi có biểu hiện đại tiện ra máu thì tốt nhất là nên đến bệnh viện để kiểm tra xác định nguyên nhân.

 

 Tuy nhiên, những dấu hiện nhận biết này cũng chỉ mang tính chất tương đối. vì vậy, nếu có biểu hiện đại tiện ra máu, hãy đi khám để có kết quả chính xác. Nếu có các thắc mắc về bệnh trĩ nói chung hay phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng hãy liên hệ tới phòng khám chất lượng cao Khương Trung, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. ĐT: 0438 288 288.

Mời bạn bình luận về : Phân biệt trĩ và ung thư đại tràng qua các triệu chứng

ĐỊA ĐIỂM - THỜI GIAN LÀM VIỆC - LIÊN HỆ - BẢN ĐỒ

ĐỊA ĐIỂM

Phòng khám chất lượng cao Khương Trung nằm phía tay trái đường Khương Trung theo hướng từ Ngã Tư Sở đi vào. Khuôn viên trước phòng khám có chỗ để xe máy cho bệnh nhân. Tuy nhiên nếu bạn đi ô tô phiền bạn hãy gửi xe tại chân cầu Ngã Tư Sở- cách phòng khám khoảng 100m.

THỜI GIAN LÀM VIỆC

Phòng khám làm việc tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ), từ 8h sáng đến 17h30 chiều. Ngoài ra phòng khám luôn có y tá trực 12/24h để dễ dàng cho quý bệnh nhân đến điều trị ngoài giờ hành chính và kịp thời phục vụ cho những trường hợp cấp cứu.

LIÊN HỆ

Quý bệnh nhân có thể liên hệ trực tuyến qua yahoo hoặc điện thoại đến đường dây nóng 0438.288.288 để được tư vấn và đặt lịch hẹn khám.