Một số bài thuốc chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp dân gianphòng khám đa khoa Bảo Anh xin chia sẻ một số bài thuốc chữa bệnh trĩ nội bằng phương pháp dân gian giúp các bạn có thể áp dụng để điều trị căn bệnh của mình.

Do đặc điểm của trĩ nội là gây cảm giác đau rát, vướng cộm và chảy máu ở người bệnh sau quá trình đi tiêu nên việc sử dụng các loại thảo quả có tính mát sẽ giúp điều trị căn bệnh này.

Bài thuốc chữa trĩ nội từ các loại quả

Quả đu đủ

Đu đủ là loại quả có tính lạnh. Ăn đu đủ có tác dụng giải nhiệt, thanh mát cơ thể. Những trái đu đủ xanh sẽ có tác dụng nhiều hơn. Đây cũng là một bài thuốc hữu hiệu trong việc điều trị bệnh trĩ nội. Cách bài chế thuốc từ loại quả này như sau: Chọn một trái đu đủ xanh, còn tươi và chứa nhiều nhựa (càng nhiều nhựa càng tốt). Sau đó cắt thành hai nửa. Trước khi đi ngủ lấy hai nửa đu đủ buộc ôm vào hai cẳng chân và để qua đêm. Tác dụng của nhựa đu đủ sẽ giúp các búi trĩ co lại và teo dần. Ngừng áp dụng phương pháp này cho đến khi các búi trĩ đã hoàn toàn biến mất. Ngoài ra, có thể sử dụng đu đủ xanh để nấu canh ăn trực tiếp. Trái đu đủ chứa rất nhiều chất xơ nên rất tốt cho người bệnh trĩ.

Quả sung

Trái sung có vị bùi và tính lạnh. Nhựa sung có tác dụng rất tốt trong việc điều trị trĩ nội. Cách sử dụng bài thuốc này: Chọn những trái sung tươi còn xanh và chứa nhiều mủ. Ăn 1-2 quả/lần vào lúc bụng đói. Ngày sử dụng từ 2-3 lần. Tùy theo mức độ của bệnh mà có thể tăng gấp đôi số lượng quả và số lần sử dụng. Bên cạnh đó, kết hợp dùng lá sung nấu chín để xông vùng hậu môn. Sử dụng liên tục phương pháp này cho tới khi bệnh khỏi hẳn.

bai thuoc chua benh tri noi 2.jpg

Bài thuốc chữa bệnh trĩ nội từ các loại rau trong vườn nhà

Rau diếp cá

Rau diếp cá cũng là loại thực vật có tính mát, giúp thanh nhiệt cơ thể. Không chỉ là món ăn thông thường, rau diếp cá còn được biết đến với vài trò là bài thuốc chữa trĩ nội theo phương pháp dân gian rất hữu hiệu. Cách sử dụng bài thuốc này: Lấy rau diếp cá rửa sạch, để khô. Sử dụng khoảng 500gr mỗi ngày. Có thể dùng ăn sống hoặc dã nát lọc nước để uống. Ngoài ra, có thể dùng nước ép của rau diếp cá pha với nước, đun sôi để xông vùng hậu môn.

bai thuoc chua benh tri noi 1.jpg

Rau thiên lý

Thiên lý không chỉ chế biến được nhiều món ăn ngon mà còn rất tốt cho người bị trĩ nội vì nó có tác dụng giải nhiệt, thanh mát cơ thể. Cách điều trị bệnh trĩ nội bằng phương pháp này như sau: Lá thiên lý còn non, rửa sạch. Lâý khoảng 100gr, 5gr muối ăn (muối trắng). Cho vào giã nát rồi pha với 30ml nước đun sôi (còn ấm), dùng túi lưới hoặc vải xô đã tẩy trùng lọc. Dùng hỗn hợp này uống hàng ngày hoặc bôi vào những búi trĩ khi bị chồi ra ngoài. Sử dụng đều đặn cho đến khi bệnh khỏi hẳn.

bai thuoc chua benh tri noi 3.jpg

Cây mào gà

Cây mào gà là loại thuộc họ rền, tính mát. Theo dân gian, cây mào gà dùng để điều trị trĩ nội rất hiệu quả và dễ sử dụng. Cách bài chế phương thuốc này: Lấy phần hoa mào gà từ vị trí cuống hoa, đem phơi khô. Sau đó mang tán nhỏ thành bột dùng để uống. Mỗi ngày uống 5gr, uống từ 3-4 lần/ngày.

bai thuoc chua benh tri noi 4.jpg

Với những bài thuốc dân gian trên đây, hy vọng sẽ giúp các bạn có những bài thuốc chữa bệnh trĩ nội theo phương pháp dân gian hiệu quả. Để biết thêm các thông tin về cách điều trị trĩ nội, các bạn có thể gọi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh, số điện thoại: 02438 288 288