tri-noi-chay-mau-xu-ly-nhu-the-nao

Trĩ nội chảy máu - xử lý như thế nào? triệu chứng chảy máu là báo hiệu rằng mức độ trĩ đã nặng và cần điều trị sớm. Lúc này, các búi trĩ hầu như cũng đã sa xuống gây ẩm ướt, khó chịu và gây vướng cho bệnh nhân, bệnh nhân thấy đau và chảy máu mỗi lần đi đại tiện. Tâm lý bệnh nhân lúc này thường cảm thấy phiền phức, dễ cáu gắt và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Trĩ nội chảy máu

Sau đây, các bác sĩ Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh xin cung cấp một số biện pháp xử lý cũng như phòng ngừa hiện tượng chảy máu ở trĩ nội:

Khi trĩ nội gây chảy máu, hậu môn rất dễ bị xâm nhập bởi các loại vi khuẩn. Vì vậy, lúc này, bệnh nhân cần có các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm bằng việc tăng cường luyện tập tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Các bạn có thể sử dụng một số loại thuốc bôi ngoài để giảm các triệu chứng và cảm giác đau, tuy nhiên các loại thuốc này phải được kê và chỉ định bởi bác sĩ vì có thể gây dị ứng do mẫn cảm với các thành phần của thuốc. Ngoài ra, tập thể dục có thể thúc đẩy sự tuần hoàn,giảm áp lực của tĩnh mạch của bệnh trĩ.

Trĩ nội chảy máu

Chảy máu khi bị trĩ nội thường gây đau cho bệnh nhân mỗi lần đi đại tiện. Vì thế, bệnh nhân nên tập thói quen đi vệ sinh đúng vào một giờ nhất định, cùng với đó là cải thiện chế độ dinh dưỡng bằng việc uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường chất xơ. Việc thay đổi chế độ dinh dưỡng này có tác dụng làm tăng nhu động của bộ máy tiêu hóa, giảm khả năng táo bón, khiến đại tiện dễ dàng hơn và hạn chế đau và chảy máu cho bệnh nhân. Ngoài ra, không nên dùng các chất kích thích như rượu, bia, cafe, thuốc lá và các gia vị cay nóng...

Trên đây là một số chia sẻ về vấn đề Trĩ nội chảy máu - xử lý như thế nào?". Các bạn có thắc mắc về bệnh trĩ nội và cách chữa hãy tới Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438 288 288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.