Mắc trĩ nội người bệnh có biểu hiện cụ thể thế nào?Mắc trĩ nội người bệnh có biểu hiện cụ thể thế nào? Trong giai đoạn đầu của trĩ nội, thông thường bệnh không có biểu hiện rõ ràng, chỉ khi bác sỹ tiến hành kiểm tra soi hậu môn, mới phát hiện được bệnh. Tuy nhiên, theo thời gian kích thước búi trĩ tăng dần lên, tình trạng bệnh cũng nặng dần.

Mắc trĩ nội người bệnh có biểu hiện cụ thể thế nào

Bệnh trĩ nội có những biểu hiện điển hình như sau khi đại tiện búi trĩ bị lòi ra, đại tiện ra máu, đại tiện có cảm giác đau. Nếu trĩ nội ra máu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng thiếu máu, thậm chí là bệnh ung thư trực tràng.

 1. Búi trĩ lòi ra ngoài: búi trĩ khi phát triển đến giai đoạn nhất định có thể bị lòi ra ngoài hậu môn, kích thước từ bé chuyển sang to hơn, do búi trĩ không thể tự động thu vào trong, nên người bệnh phải dùng tay đẩy vào.

 2. Đại tiện ra máu: đại tiện ra máu là biểu hiện chung của bệnh trĩ, song không phải lúc nào đi đại tiện cũng ra máu, thường khi bị đại tiện khó mới có biểu hiện đại tiện ra máu, lượng máu lúc nhiều lúc ít, người bệnh có thể quan sát thấy trên phân có máu, hoặc giấy vệ sinh có máu, hoặc máu chảy thành giọt, nghiêm trọng hơn máu chảy thành tia.

 3. Cảm giác đau: đau là biểu hiện chủ yếu của trĩ ngoại. Đối với trĩ nội hoặc trĩ hỗn hợp khi búi trĩ bị sa ra ngoài, bị nhiễm trùng, hoặc hoại tử đều có thể dẫn đến cơn đau ngoài sức chịu đựng của nhiều người.

4. Cảm giác ngứa ngáy khó chịu: Trĩ nội giai đoạn cuối có biểu hiện búi trĩ sa ra ngoài, cơ hậu môn giãn lỏng, thường bị chảy dịch, do hậu môn bị kích thích bởi dịch này, nên người bệnh cảm thấy ngứa hậu môn, khó chịu thậm chí vùng da bị mọc mụn, gây cảm giác rất khó chịu cho người bệnh.

Mắc trĩ nội người bệnh có biểu hiện cụ thể thế nào

1. Thiếu máu: vì trĩ nội gây mất máu, nên dẫn đến tình trạng thiếu máu, với bạn nữ giai đoạn đầu mắc bệnh này thường có cảm giác mệt mỏi thiếu sức sống. Tình trạng mất máu nghiêm trọng, người bệnh có sắc mặt xanh xao, chán ăn, tâm trạng bất ổn, tim đập nhanh…

2. Da bị xấu: đại tiện khó là kẻ thù sắc đẹp của phái nữ, mà trĩ nội lại làm tình trạng bệnh đại tiện khó thêm nặng. Bệnh đại tiện khó do chất độc trong cơ thể không được đào thải ra ngoài kịp thời, nên có thể làm cho da xấu đi, mọc nhiều mụn hơn lâu dần dẫn đến bệnh thiếu máu, hoặc cơ thể thiếu chất dinh dưỡng.

3. Bệnh phụ khoa: người mắc trĩ có hiện tượng sưng ngoài hậu môn, vùng này dễ bị nhiễm khuẩn, ảnh hưởng đến miệng âm đạo, gây ra bệnh viêm âm đạo.

Phương pháp điều trị bệnh trĩ

Đối với trĩ nội, có thể áp dụng kĩ thuật PPH của Mỹ để tiến hành điều trị. Ưu điểm của phương pháp này đó là thời gian điều trị ngắn, hiệu quả cao, rất an toàn thích hợp cho mọi lứa tuổi

Trên đây là những chia sẻ về "Mắc trĩ nội người bệnh có biểu hiện cụ thể thế nào?". Nếu có các thắc mắc về bệnh trĩ nội và cách chữa, bạn hãy liên hệ phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. ĐT: 02438 288 288.