Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? để trả lời câu hỏi này trước tiên ta phải hiểu trĩ ngoại là bệnh lý thường gặp ở các bệnh về trực tràng, hậu môn và tỷ lệ phát bệnh cao. Trĩ ngoại là tình trạng sưng của các tĩnh mạch nằm ở hậu môn, có thể nhìn thấy và do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp ở viền hậu môn sưng to lên, bị viêm, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành.

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh: Bệnh trĩ là bệnh thường gặp với các triệu chứng như đau rát, chảy máu, sa búi trĩngứa hậu môn. Tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống.

Bệnh phát triển từ từ nên thường bị bệnh nhân bỏ qua, đến khi thấy cần phải chữa trị thì bệnh đã nặng rồi.

Trĩ ngoại không lây nhiễm. Bởi điều kiện lây nhiễm bao gồm: nguồn lây nhiễm, con đường lây nhiễm và đối tượng lây nhiễm. Trĩ ngoại không do virut hoặc vi khuẩn gây ra. Có lúc niêm mạc trĩ ngoại bị viêm loét, thậm chí gây áp xe hậu môn, nhưng không gây lây nhiễm trĩ ngoại. Ngoài ra, bản thân người bị mắc bệnh trĩ ngoại không thể tự phát bệnh. Do đó, người bị trĩ ngoại sẽ không truyền nhiễm bệnh cho người khác. Nếu người bị trĩ ngoại có các bệnh lây nhiễm về đường ruột thì chỉ có khả năng lây nhiễm bệnh đường ruột chứ không lây nhiễm bệnh trĩ.

Bệnh trĩ ngoại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Bệnh trĩ ngoại ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Bệnh trĩ khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề. Đi tiêu ra máu, búi trĩ bị tắc gây đau, đại tiện khó khăn... đã hành hạ họ và làm cho bệnh nhân suốt ngày ở trong một tình trạng tinh thần rất không thoải mái. Hơn thế nữa, những bệnh nhân bị bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất trễ vì đây là một bệnh của vùng kín, nên bệnh nhân thường rất ái ngại đi khám bệnh, nhất là đối với phụ nữ.

Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không của nhiều người đang mang bệnh. Nếu bạn cần được tư vấn thêm về bệnh, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng của phòng khám đa khoa Bảo Anh- Phòng khám bệnh trĩ uy tín nhất Hà Nội để được tư vấn: 02438 288 288