Trĩ ngoại độ 2 có nguy hiểm khôngTrĩ ngoại là loại trĩ xuất hiện ở phía dưới đường lược, bên ngoài hậu môn. Cũng như trĩ nội hay trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại được chia làm 4 mức độ phát triển khác nhau. Trong đó, trĩ ngoại độ 1 là giai đoạn nhẹ nhất và độ 4 là thời điểm trĩ đã nặng. Không ít người lại bị trĩ ngoại độ 2, đây là giai đoạn phát triển trung bình của bệnh. Do đó, nhiều bệnh nhân chủ quan không điều trị sớm khiến trĩ ngoại tiến triển và gây ra các mối nguy hại đối với sức khỏe.

Vậy trĩ ngoại mức độ 2 có ảnh hưởng như thế nào?

Bác sĩ Bùi Quang Vinh – trưởng khoa Hậu môn trực tràng của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, trĩ ngoại độ 2 được đặc trưng bằng sự lòi ra của búi trĩ khi đi đại tiện. Tuy nhiên, một lúc sau búi trĩ có thể tự co lên được.

Ở cấp độ 2 mặc dù trĩ ngoại không gây ra những biến chứng nguy hiểm tới tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt hàng ngày.

- Gây nguy cơ viêm nhiễm hậu môn: điều này xảy ra là do trong quá trình đi đại tiện, người bệnh rặn mạnh khiến búi trĩ lòi ra. Các vi khuẩn có trong phân và nước tiểu sẽ dính vào búi trĩ, theo con đường này, vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào bên trong hậu môn và gây ra hiện tượng viêm nhiễm.

Trĩ ngoại độ 2 có nguy hiểm không

Trĩ ngoại độ 2 cần phải khắc phục và điều trị sớm

- Đôi khi dẫn tới hiện tượng mất máu: đại tiện ra máu cũng là một triệu chứng phổ biến ở người bệnh bị trĩ độ 2. Khi phân đi qua hậu môn sẽ cọ sát dẫn tới các tổn thương vùng niêm mạc và gây chảy máu. Nếu không khắc phục sớm người bệnh có thể bị thiếu máu, cơ thể choáng váng mệt mỏi.

- Trĩ ngoại độ 2 còn ảnh hưởng tới đời sống chăn gối. Khi quan hệ tình dục người bệnh sẽ có cảm giác đau đớn, khó đạt được khoái cảm khi giao hợp.

Bị trĩ ngoại cấp độ 2 cần phải làm gì?

Các triệu chứng của trĩ ngoại không khó để nhận biết. Tuy nhiên, một số người lại coi thường không chữa sớm. Các chuyên gia về bệnh khuyến cáo, ngay khi nhận thấy triệu chứng bị trĩ, bạn cần phải đi tới các cơ sở chuyên khoa về bệnh hậu môn trực tràng để thăm khám.

Trĩ ngoại độ 2 có nguy hiểm không

Người bệnh nên điều trị theo sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Bệnh nhân tuyệt đối không được tùy tiện điều trị nếu chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện nay, các bác sau khi khám lâm sàng và nội soi hậu môn, kết luận chính xác tình trạng sẽ tư vấn cách điều trị bệnh trĩ thích hợp nhất.

Trĩ ngoại cấp độ 2 có thể điều trị bằng thuốc, xơ hóa búi trĩ bằng cách tiêm xơ, chích xơ hoặc thắt trĩ. Mục đích là làm cho các triệu chứng mất đi và ngặn chặn sự phát triển của búi trĩ trong tương lai.

Vì thế, nếu bạn đang boăn khoăn không biết, trĩ ngoại độ 2 nên chữa như thế nào hãy liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn.