Bị trĩ ngoại nên điều trị như thế nàoĐã có rất nhiều bệnh nhân kết nối tới đường dây nóng 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh để hỏi về bệnh trĩ. Trong đó, chủ nhân của số thuê bao: 01675 931 *** thắc mắc: “Thưa bác sĩ, tôi đang rất khổ sở vì bị trĩ ngoại gần một năm nay. Ban đầu, tôi ngại đi khám nên có áp dụng một vài cách điều trị tại nhà nhưng không khỏi. Bây giờ tôi không biết phải làm thế nào để chữa dứt điểm căn bệnh này. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên. Xin cảm ơn bác sĩ.”

Để giải đáp câu hỏi này, bác sĩ Bùi Quang Vinh – trưởng khoa Hậu Môn trực tràng sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích giúp bạn có thêm định hướng điều trị với căn bệnh của mình.

Trĩ ngoại là gì? các triệu chứng biểu hiện ra sao?

Trĩ ngoại là một trong ba loại trĩ phổ biến hiện nay. Khi búi trĩ xuất hiện ở phía dưới đường lược bên ngoài hậu môn thì lúc đó bạn đang bị mắc trĩ ngoại.

Các triệu chứng trĩ ngoại thường dễ dàng nhận biết hơn các loại trĩ khác. Do đó, rất nhiều phát hiện mình mắc bệnh ngay trong giai đoạn đầu, tuy nhiên do tâm lý chủ quan nên âm thầm chịu đựng hoặc không điều trị sớm.

Trĩ ngoại thường có hai biểu hiện rõ ràng nhất là đại tiện ra máu và sa búi trĩ. Phụ thuộc vào các triệu chứng nặng hay nhẹ mà chúng sẽ biểu hiện ra bên ngoài cơ thể. Ngoài hai triệu chứng này, trĩ ngoại còn có các dấu hiệu sau:

- Ngứa ngáy xung quanh hậu môn.

Bị trĩ ngoại nên điều trị như thế nào

Cần nhận biết sớm các triệu chứng của trĩ ngoại để điều trị kịp thời

- Ẩm ướt, ra dịch nhầy vùng niêm mạc hậu môn.

- Xuất hiện các cơn đau nhức ở cơ vòng hậu môn.

- Người bệnh cảm thấy khó chịu, khó tập trung vào công việc

Khi nhận thấy các biểu hiện này thì bạn hãy nghĩ ngay đến nguy cơ bị trĩ ngoại.

Điều trị trĩ ngoại hiệu quả như thế nào?

Quay trở lại trường hợp ở trên, do bạn không nó rõ tình trạng cụ thể hiện tại của mình như thế nào nên chúng tôi cũng thể chắc chắn nên điều trị bằng phương pháp nào. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành thăm khám cụ thể để xác định trĩ ngoại độ mấy và có cách chữa trị thích hợp.

Sau khi thăm khám bác sĩ có thể chỉ định điều trị trĩ ngoại bằng thuốc hay tiến hành phẫu thuật.

Thông thường, trĩ ngoại trong giai đoạn đầu người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc, các loại thuốc bao gồm: thuốc đặt hậu môn, thuốc uống, thuốc mỡ bôi bên ngoài. Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ sau một thời gian các triệu chứng khó chịu sẽ giảm đi.

Bị trĩ ngoại nên điều trị như thế nào

Điều trị trĩ ngoại cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh

Khi trĩ ngoại ở độ 1 hoặc 2 người bệnh có thể được chỉ định phương pháp tiêm xơ, thắt búi trĩ bằng vòng cao su.

Nếu trĩ ngoại trầm trọng và phát triển tới độ 3, 4 thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện nay có sử dụng kĩ thuật xâm lấn tối thiểu PPH nhẹ nhàng loại bỏ búi trĩ chỉ trong vòng 15 – 20 phút. Công nghệ này có nhiều ưu điểm vượt trội không gây đau, không chảy máu, lại phục hồi nhanh nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mọi chi tiết thắc mắc liên quan tới cách chữa trị bệnh trĩ ngoại như thế nào, các bạn có thể liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn.