bệnh trĩ cấp độ 3Để biết cách chữa bệnh trĩ cấp độ 3 như thế nào, chúng ta cần hiểu về bệnh trĩ cũng như diễn biến của bệnh như thế nào. Trĩ là dãn quá mức đám rối tĩnh mạch trĩ xung quanh vùng hậu môn. Hiện nay ở Việt Nam có tới trên 50% dân số mắc bệnh trĩ, bệnh ở thể xuất hiện ở tất cả giới tính cũng như mọi độ tuổi. Trong đó ở bà bầu, những người làm việc văn phòng và người lớn tuổi chiếm phần đa. Bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng nó làm cho bệnh nhân ngứa ngáy, khó chịu và đau đớn, nhiều người bị bệnh trĩ lâu ngày có thể dẫn đến ung thư trực trạng.

 Bệnh trĩ có 4 cấp độ: độ 1, độ 2, độ 4 và độ 4. Mỗi giai đoạn có những đặc điểm cũng như triệu chứng khác nhau. Hầu hết những người bị  bệnh trĩ đến độ 3 mới phát hiện ra bệnh để điều trị, bởi đến giai đoạn này bệnh biểu hiện nhiều dấu hiệu đặc trưng rõ rệt của trĩ.

Bệnh trĩ cấp độ 3 – Biểu hiện.

bệnh trĩ cấp độ 3

Trĩ độ 3 sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe cũng như tâm lý người bệnh nếu không chữa trị

Sau khi bệnh trĩ độ 2 không được điều trị sẽ chuyển sang độ 3. Đây là giai đoạn nặng của bệnh, trĩ độ 3 có những biểu hiện sau

Với trĩ nội độ 3 sẽ có biểu hiện như búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện. Thậm chí khi người bệnh ngồi xổm hoặc đi lại nhiều búi trĩ cũng có thể sa ra ngoài. Nếu như giai đoạn 2 búi trĩ sa ra ngoài có thể tự tụt vào thì đến giai đoạn 3 người bệnh cần lấy tay đẩy vào thì búi trĩ mới vào bên trong hậu môn.

Đối với trĩ ngoại độ 3 sẽ có những biểu hiện đặc trưng như viêm loét vùng hậu môn, mỗi lần đi đại tiện đều chảy máu, ngứa ngáy khó chịu

Bệnh trĩ cấp độ 3 bị chảy máu nhiều nên nhiều bệnh nhân thiếu máu trầm trọng khi vào nhập viện.

Bệnh trĩ cấp độ 3 điều trị như thế nào?

Bệnh trĩ đến giai đoạn 3 là giai đoạn nặng nên việc điều trị bằng thuốc thường không có hiệu quả nữa mà phải dùng các phương pháp ngoại khoa.

Trong phương pháp ngoại khoa bác sỹ sẽ chỉ định từng biện pháp tùy thuộc vào tình trạng bệnh của từng người

Biện pháp thủ thuật, trong biện pháp thủ thuật thường có các phương pháp được áp dụng phổ biến :

+ Phương pháp chính xơ

+ Phương pháp quang đông hồng ngoại.

+ Phương pháp thắt búi trĩ bằng vòng cao su

Tuy các phương pháp trên đều áp dụng kỹ thuật hiện đại những không phải trường hợp trĩ độ 3 nào cũng có thể điều trị được bằng thử thuật. Nhiều trường hợp bệnh trĩ cấp độ 3 phải sử dụng đến phẫu thuật cắt búi trĩ

Phẫu thuật cắt búi trĩ thường áp dụng có một số trường hợp trĩ độ 3 và độ 4. Cắt búi trĩ hiện nay có nhiều phương pháp giảm đau và giảm tiết dịch cho bệnh nhân. Phẫu thuật bằng dao song siêu âm là một trong những phương pháp mới. Vì tần sóng siêu âm phát ra trực tiếp giữa hai dao diện của dao nên không cháy lan sang các mô xung quanh như dao điện trước . Nên nhờ vậy với dao cắt đốt siêu âm thường có những ưu điểm  cao hơn mà dao điện không có  như: cắt và cầm máu tự động là  thích hợp hơn cả.

bệnh trĩ cấp độ 3

Cần đến tại các cơ sở chuyên khoa để tiến hành phẫu thuật cắt trĩ

Ngoài việc điều trị bằng các phương pháp y học, người mắc trĩ độ 3 cần thực hiện nguyên tắc ăn uống phù hợp:

+ Bệnh nhân cần ăn nhiều chất xơ, ăn nhiều hoa quả và rau xanh

+ Bệnh nhân nên uống nhiều nước

+ Không nên ngồi một chỗ quá lâu.

+ Không làm những việc nặng nhọc.

+ Tập thể dục thể thao thường xuyên,

+ Đi đại tiện đúng giờ.

+ Vệ sinh sạch sẽ hậu môn

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh về bệnh trĩ cấp độ 3. Tại Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh, với đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệp cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ làm cơ sở khám và điều trị trĩ  uy tín số 1 ở Hà Nội. Phòng khám làm việc từ thứ 2 đến chủ nhật nên rất thuật tiện cho việc khám và điều trị của bệnh nhân.

Nếu còn gì thắc mắc, các bạn có thể gọi trực tiếp đến số 02438.288.288 của phòng tư vấn tại phòng khám đa khoa Bảo Anh để được giải đáp miễn phí cũng như đặt lịch thăm khám và điều trị.