Trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào?Chào bác sỹ, cho cháu hỏi trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào? Đó có phải là biểu hiện của cả trĩ nội và trĩ ngoại không ạ? Và liệu bệnh có nguy hiểm hơn hai loại kia không? Bác sỹ có thể tư vấn sớm giúp cho cháu được không? Vì cháu nghi ngờ mình đang có những triệu chứng của bệnh trĩ, cụ thể là ở  hậu môn có xuất hiện một cục thịt thừa, đi đại tiện lại rất đau và thường xuyên bị chảy máu nữa. Cháu xin cảm ơn.( Huệ, Thái Nguyên)

 

Bạn Huệ thân mến, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Với những biểu hiện bệnh đã miêu tả trong thư, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám và điều trị ngay. Vì càng để lâu, bệnh sẽ nặng hơn, điều trị sẽ phức tạp và tốn kém hơn.

Trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào?

Đúng như bạn Huệ nói, trĩ hỗn hợp là sự liên minh của cả trĩ nội và trĩ ngoại. Người bệnh sẽ xuất hiện các triệu chứng bệnh trĩ của cả hai loại và sau một thời gian dài diễn biến , chúng sẽ kết hợp lại với nhau tạo thành trĩ hỗn hợp.

Trĩ hỗn hợp độ 3 tức là bệnh cũng đã  ở giai đoạn nặng, cần được phải phẫu thuật ngay. Và lúc này, bệnh thường có những biểu hiện như sau:

- Đại tiện ra máu nhiều, có thể chảy thành từng giọt hoặc thành tia

- Sa búi trĩ, đây là triệu chứng xảy ra sau thời gian dài đi đại tiện ra máu. Búi trĩ có kích thước lớn dần, bị sa hẳn ra bên ngoài hậu môn mỗi khi đi đại tiện, ngay cả khi ngồi xổm hay đi lại nhiều. Và các búi trĩ này không thể tự co vào được mà phải dùng tay đẩy vào.

- Hậu môn thường xuyên bị đau rát,vì khi bị táo bón, người bệnh luôn phải dùng sức để đẩy phân ra ngoài, khiến cho niêm mạc hậu môn có thể bị tổn thương, bị rách hay nứt kẽ

- Đôi khi hậu môn còn bị ngứa và ẩm ướt, bởi các niêm mạc trực tràng bị các búi trĩ kích thích trong thời gian dài, dẫn đến tiết ra nhiều dịch.

Trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào?

 

Tác hại của trĩ hỗn hợp độ 3

Trĩ hỗn hợp sẽ luôn làm cho người bệnh đau đớn và khó chịu hơn so với hai loại kia. Cùng với đó, bệnh cũng sẽ nguy hiểm và điều trị phức tạp hơn.

Nếu như không điều trị sớm, bệnh sẽ gây ra một số biến chứng nguy hiểm như:

- Nghẹt búi trĩ: biểu hiện chủ yếu của trĩ hỗn hợp là sa búi trĩ. Vậy nên khi búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn, sẽ chịu sự chèn ép của cơ vòng hậu môn, gây cản trở cho quá trình lưu thông máu. Từ đó làm cho búi trĩ ngày càng lớn, tạo ra các cục máu đông, gây cứng và đau nhức, làm cho búi trĩ không thu vào bên trong hậu môn được

- Các bệnh viêm nhiễm: các búi trĩ bị nghẹt sẽ gây ra viêm nhiễm ở những mức độ khác nhau. Nó làm cho người bệnh luôn có cảm giác mót rặn, hậu môn căng tức….khiến cho hậu môn bị viêm nhiễm nhiều nơi. Nhất là với những bạn nữ, nếu bị trĩ hỗn hợp không chỉ dễ bị apxe hậu môn, mà còn bị viêm nhiễm các vùng xung quanh, từ đó dẫn đến các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt vợ chồng

Trĩ hỗn hợp độ 3 như thế nào?

Trĩ hỗn hợp dễ dẫn đến các bệnh viêm nhiễm

- Hoại tử: búi trĩ khi bị nghẹt và sa ra bên ngoài hậu môn, do một số thay đổi của bệnh lý cùng với những tích lũy lâu ngày, dẫn đến tạo thành các mụn nước ở hậu môn, khiến cho hiện tượng nghẹt búi trĩ ngày càng nặng hơn, và dần dần bị hoại tử.

- Ngoài các biến chứng đó, trĩ hỗn hợp độ 3 còn có thể làm cho người bệnh bị thiếu máu, và nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến các biến chứng bệnh về gan, nứt kẽ hậu môn, u đại tràng….

Vậy nên, với những biểu hiện bệnh mà bạn Huệ đã miêu tả ở trên, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám để biết chính xác mình có bị bệnh trĩ hay không, và nó là loại nào để có cách chữa bệnh phù hơp. Để yên tâm hơn, tôi nghĩ bạn nên đến trực tiếp phòng khám chúng tôi, địa chỉ Bảo Anh, để các bác sỹ chuyên khoa về trĩ thăm khám và kiểm tra cho bạn, từ đó sẽ định hướng cho bạn cách điều trị tốt nhất.

Chúc bạn mau khỏe.