tìm hiểu về thuốc trị bệnh trĩ ngoại Tìm hiểu về thuốc trị bệnh trĩ ngoại là vấn đầ mà người bệnh cần quan tâm. Sau đây là một số loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại thường được sử dụng nếu bệnh nhân không có hiện tượng lở loét và nhiễm khuẩn. Nếu bệnh nhân đã có các hiện tượng trên nên cân nhắc điều trị bằng phấu thuật

 Tìm hiểu về thuốc trị bệnh trĩ ngoại

Có hai loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại là sử dụng thuốc uống và loại cho tác dụng tại chỗ là thuốc mỡ để bôi hoặc thuốc đạn được đặt vào trong hậu môn.

Thuốc viên uống. Đây là thuốc chứa các hoạt chất Rutin (còn gọi là vitamin P) hoặc các chất được Flavonoid; có tác dụng điều hòa tính thẩm thấu và tăng sức bền chắc thành của các tĩnh mạch. Các loại thuốc này có tác dụng giảm phù nề, giảm sung huyết các tĩnh mạch ở vùng trĩ. Ngoài ra các loại thuốc này  còn dùng để trị chứng suy, dãn tĩnh mạch, đặc biệt bị ở chi dưới như tê chân, nổi gân xanh.

Trong điều trị bệnh trĩ, bác sĩ sẽ tùy theo tình trạng bệnh nhân mà có các phác đồ điều trị khác nhau. Ngoài thuốc tác động chính trên tĩnh mạch trĩ, một số loại thuốc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ như: kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị táo bón v.v… Tuy nhiên, việc dùng thuốc phải tuân thủ tuyệt đối các chỉ định của bác sĩ và bệnh nhân không nên tự ý mua thuốc về dùng

tìm hiểu về thuốc trị bệnh trĩ ngoạiviệc sử dụng thuốc cần tuân thủ các chỉ định của bác sĩ

Tìm hiểu về thuốc trị bệnh trĩ ngoại

Thuốc cho tác dụng tại chỗ: Thuốc cho tác dụng tại chỗ thường chứa nhiều hoạt chất như: hoạt chất làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, hoạt chất bảo vệ làm bền chắc tĩnh mạch, ngoài ra còn chứa các vitamin, chất bổ dưỡng giúp tổn thương mau lành. Cách dùng thường là đặt thuốc đạn hoặc bôi thuốc mỡ 2-3 lần trong ngày, nên đặt hoặc bôi sau khi đi tiêu và tối trước khi ngủ.  Tuy nhiên, nếu bệnh trĩ ngoại có các dấu hiệu hoại tử hoặc nhiễm trùng, cần có phương pháp phẫu thuật để điều trị.

Các bạn có thắc mắc về tìm hiểu về thuốc trị bệnh trĩ ngoại hãy tới Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi đến số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn.