Rò hậu môn

Rò hậu môn là một bệnh thường gặp trong ngoại khoa, là hậu quả nhiễm khuẩn khu trú tái diễn ở các tuyến Hermann và Defosse

Rò hậu môn do một dạng nhiễm khuẩn mãn tính ở vùng hậu môn trực tràng, đường rò là một đường ngầm, phía trong là một tổ chức hạt mãn tính do quá trình viêm mãn tính tạo nên. Rò hậu môn là hậu quả của một apxe quanh hậu môn trực tràng không được điều trị, khi vỡ ra tạo thành đường rò, như vậy rò hậu môn và apxe trực tràng là 2 giai đoạn của một quá trình bệnh lý, apxe là giai đoạn cấp tính, rò hậu môn là giai đoạn mãn tính.

Điều trị bệnh rò hậu môn như thế nào?

Điều trị bệnh rò hậu môn

Điều trị bệnh rò hậu môn như thế nào còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, cơ địa người bệnh cũng như cơ sở chữa trị. Rò hậu môn là một trong những căn bệnh phổ biến thứ 2 ở vùng hậu môn trực tràng( sau bệnh trĩ) Một số người không hiểu về bệnh, nhiều người lại chủ quan khi bị rò hậu môn nên để bệnh phát triển nặng, đến lúc chữa trị gặp rất nhiều khó khăn.

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
Email: nếu bạn muốn kể chi tiết.

Triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào?

triệu chứng bệnh rò hậu môn

Triệu chứng bệnh rò hậu môn như thế nào? Rò hậu môn hay còn gọi là mạnh lươn là bệnh phổ biến thứ 2 sau bệnh trĩ. Theo thống kê có tới 30% dân số Việt Nam mắc căn bệnh này. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nhưng nó gây khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất lao động của người bệnh.

Mổ rò hậu môn là như thế nào

mổ rò hậu môn là như thế nào

Mổ rò hậu môn là phương pháp duy nhất để điều trị rò hậu môn. Rò hậu môn là biến chứng của hiện tượng apxe hậu môn mà không được điều trị. Giai đoạn này, phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật. Sau đây là một số thông tin về chữa rò hậu môn bằng phẫu thuật như sau.

Trẻ bị rò hậu môn là bệnh gì?

Trẻ bị rò hậu môn là bệnh gì?

Trẻ bị rò hậu môn là bệnh gì? Thực tế hiện nay có rất nhiều trẻ nhỏ hậu môn của bé bị sưng đỏ và cương mủ. Bé rất khó chịu và quấy khóc nhiều. Có thể bé bị bệnh rò hậu môn hoặc apxe cạnh hậu môn, cần phải khám mới kết luận được.

Ngăn ngừa tái phát rò hậu môn

ngăn ngừa tái phát rò hậu môn

Ngăn ngừa tái phát rò hậu môn là một bệnh hậu môn trực tràng khá phổ biến ở nước ta. Bệnh được cho là giai đoạn tiếp theo của bệnh áp xe hậu môn. Có rất nhiều bệnh nhân, tuy đã điều trị bệnh rò hậu môn nhưng do không tuân thủ các chỉ định của bác sĩ nên tái phát nhiều lần. Sau đây là các nguyên nhân gây tái phát rò hậu môn mà các bạn nên lưu ý.

59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần Ngã Tư Sở )