Điều trị Polyp hậu mônPhương pháp điều trị Polyp hậu môn Các bác sỹ chuyên khoa Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết Bệnh Polyp hậu môn là một chứng bệnh rất thường gặp và rất dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh khác như bệnh trĩ, sa hậu môn trực tràng, lồng ruột… Khi thấy các biểu hiện của Polyp hậu môn, bệnh nhân nên tới các cơ sở y tế uy tín để điều trị. Dưới đây là các phương pháp điều trị Polyp hậu môn.

Phương pháp điều trị Polyp hậu môn 

 

Đốt polyp hậu môn qua nội soi

Tùy theo kích thước của khối polyp hậu môn, nếu kích thước còn nhỏ có thể cắt đốt qua nội soi hậu môn trực tràng, nếu kích thước to thì cần phải làm phẫu thuật hay thủ thuật qua nội soi để lấy trọn khối polype này và gửi thử giải phẫu bệnh.

Nếu giải phẫu bệnh là lành tính thì không cần điều trị thêm, nếu là ác tính thì cần phải điều trị cắt bỏ đoạn ruột có khối polype đó để tránh tái phát và lan rộng bệnh. Vì vậy, chi phí cho việc điều trị cũng thay đổi tùy theo polype lành tính hay ác tính.

 Điều trị Polyp hậu môn

 Dựa vào tình trạng bệnh sẽ đốt Polyp hoặc phẫu thuật cắt Polyp

 

Phương pháp điều trị Polyp hậu môn 

 

Phẫu thuật

Polyp thường tái phát sau khi phẫu thuật. Polyp cũng có khả năng hóa thành ung thư, nhất là polyp dạng u tuyến và đa polyp. Do đó khi phát hiện ra polyp, thường người ta sẽ phẫu thuật ngay và lấy mẫu để làm xét nghiệm giải phẫu bệnh. Vì vậy bạn nên đi khám lại và phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ. Sau phẫu thuật bạn cần nên tái khám theo dõi định kỳ theo lịch hẹn.

Việc phẫu thuật điều trị Polyp hậu môn theo phương pháp nào tùy thuộc vào mức độ mắc bệnh và quyết định của bác sỹ. Phòng khám Đa Khoa Khương Trung là cơ sở y tế uy tín, hiện đại và chuyên nghiệp. Với đội ngũ y, bác sỹ 100% Việt Nam giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và cơ sở thiết bị hiện đại, chúng tôi luôn tận hết sức mình để mang lại sức khỏe cho bệnh nhân.

Nếu có các thắc mắc về Phương pháp điều trị Polyp hậu môn…hãy liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Khương Trung, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. ĐT: 0438 288 288.