phòng tránh bệnh trĩLàm sao để phòng tránh trĩ ngoại? vấn đề này được các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Cùng với trĩ nội và trĩ hỗn hợp, trĩ ngoại là một trong các dạng của bệnh trĩ. Để phòng bệnh trĩ ngoại thì trong sinh hoạt hàng ngày phải có chế độ ăn uống hợp lý. Phương pháp này thường bị xem nhẹ nhưng lại là phương pháp phòng tránh bệnh trĩ cơ bản và quan trọng nhất. Dưới đây là một số lời khuyên của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về việc phòng tránh trĩ ngoại.

Làm sao để phòng tránh trĩ ngoại

Ăn nhiều hoa quả và rau quả: rau củ quả không chỉ có thể khiến cho việc đi đại tiện dễ dàng, mà còn giảm nguy cở dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

Thực hiện các vận động thích hợp: sự thay đổi về vị trí đứng, ngồi có thể giúp ngăn ngừa bệnh trĩ, đặc biệt đối với những nhân viên mà đặc thù công việc yêu cầu ngồi nhiều thì phương pháp này rất quan trọng. Thường xuyên làm vận động hóp hậu môn cũng có tác dụng phòng tránh bệnh tái phát.

Hình thành thói quen tốt khi đi đại tiện, duy trì phân mềm: cần phải có thời gian đi đại tiện nhất định, thông thường vào buổi sáng là tốt nhất, khi đi đại tiện qua nên đi quá lâu. Đối với những bệnh nhân bị táo bón thì không nên rặn khi đi vệ sinh.

Làm sao để phòng tránh trĩ ngoại

Kịp thời điều trị các bệnh trĩ khác: nếu như xuất hiện các triệu chứng trĩ như đại tiện ra máu hoặc hậu môn khó chịu thì phải kịp thời đi khám và điều trị, để tránh cho người bệnh phải chịu đau đớn.

Việc phòng tránh trĩ ngoại bắt đầu từ chế độ ăn uống là rất cần thiết. Tuy nhiên để hiệu quả phòng tránh trĩ được cao nhất, chúng ta nên kết hợp các loại vận động và hình thành thói quen tốt khi đi đại tiện…

Nếu có các thắc mắc về bệnh trĩ nói chung, hay làm sao để phòng tránh trĩ ngoại hãy liên hệ tới phòng khám đa khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. ĐT: 02438 288 288