tri ngoai va cach phong tranhTrĩ ngoại và cách phòng tránh được các bác sỹ hàng đầu Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh cho biết: Trĩ ngoại là một trong các bệnh trĩ phổ biến hiện nay. Các chuyên gia phòng khám đa khoa cho biết nếu người mắc bệnh trĩ muốn phòng tránh bệnh trĩ ngoại thì trong sinh hoạt hàng ngày phải có chế độ ăn uống hợp lí, đây chính là phương pháp phòng tránh cơ bản và quan trọng nhất, cho nên mọi người không nên xem nhẹ việc ăn uống hàng ngày.

Trĩ ngoại và cách phòng tránh

- Ăn nhiều hoa quả và rau quả: rau củ quả không chỉ có thể khiến cho việc đi đại tiện dễ dàng, mà còn giảm nguy cở dẫn đến bệnh trĩ ngoại.

- Thực hiện các vận động thích hợp: sự thay đổi về vị trí đứng, ngồi có thể giúp ngăn ngừa bệnh trĩ, đặc biệt đối với những nhân viên mà đặc thù công việc yêu cầu ngồi nhiều thì phương pháp này rất quan trọng. Thường xuyên làm vận động hóp hậu môn cũng có tác dụng phòng tránh bệnh tái phát.

 Trĩ ngoại và cách phòng tránh

- Hình thành thói quen tốt khi đi đại tiện, duy trì phân mềm: cần phải có thời gian đi đại tiện nhất định, thông thường vào buổi sáng là tốt nhất, khi đi đại tiện qua nên đi quá lâu. Đối với những bệnh nhân bị táo bón thì không nên rặn khi đi vệ sinh.

- Kịp thời điều trị các bệnh trĩ khác: nếu như xuất hiện các triệu chứng như đại tiện ra máu hoặc hậu môn khó chịu thì phải kịp thời đi khám và điều trị, để tránh cho người bệnh phải chịu đau đớn.

Nếu có các biểu hiện của trĩ, bạn hãy tới ngay các bệnh viện hoặc phòng khám để chữa trị bệnh trĩ  sớm nhất. Nếu có các thắc mắc về trĩ ngoại và cách phòng tránh và trĩ nói chung, bạn hãy liên hệ Phòng khám Đa Khoa Bảo Anh, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. ĐT: 02438 288 288.