Triệu chứng nứt kẽ hậu môn Nứt kẽ hậu môn là một bệnh hậu môn trực tràng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Nứt kẽ hậu môn là một vết rách nhỏ ở niêm mạc của ống hậu môn. Người lớn có thể bị nứt kẽ hậu môn khi tiêu khối phân cứng và to do táo bón. Khi phát hiện các dấu hiệu nứt kẽ hậu môn sau đây, các bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Triệu chứng nứt kẽ hậu môn 

Đau rát trong mỗi lần đi đại tiện: khi người bệnh đại tiện, do hệ thống dây thần kinh tại điểm nứt hậu môn phải nhận những kích thích mạnh nên làm cho các mao mạch xung quanh khu vực này đau rát hoặc như có dao cứa trong mỗi lần người bệnh cố sức để dặn, theo thời gian khi việc đại tiện liên tục có các triệu chứng đau rát tái phát này, trong y học gọi đó là Nứt hậu môn gây đau rát có tính chu kỳ.

Triệu chứng nứt kẽ hậu môn 

Đại tiện ra máu: là một triệu chứng thường gặp ở chứng bệnh nứt hậu môn, lúc có lúc không, thông thường lượng máu không nhiều, máu thường phủ trên mặt của phân the một vệt dài hoặc có thể nhuộm đỏ giấy vệ sinh, có lúc lượng xuất huyết đạt tới vài ml, điều này có liên quan đến một số các triệu chứng viêm loét dạ dày vì thế bệnh nhân cần đặc biệt chú ý.

Các bạn có thắc mắc về nứt kẽ hậu môn hãy tới phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ của chúng tôi khám, tư vấn Triệu chứng nứt kẽ hậu môn. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn.