Nứt kẽ hậu môn

Nứt kẽ hậu môn là vết loét do lớp da ống hậu môn dưới vùng nếp nhăn bị nứt ra mà thành, hướng của nó tạo thành hình bình hành với ống hậu môn

Nứt kẽ hậu môn - Nhiều bệnh nhân tuy đã mắc phải căn bệnh thường gặp ở hậu môn - nứt kẽ hậu môn nhưng vẫn chưa xác định rõ các triệu chứng cũng như nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng đó. Chúng ta cần phải biết rõ rằng tất cả các rối loạn tiêu hóa như táo bón, kiết lỵ, thói quen ngồi đại tiện lâu, các bệnh có sẵn tại hậu môn: trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hay viêm hậu môn (nhất là ở những người ăn nhiều ớt, tiêu) đều có nguy cơ bị nứt kẽ hậu môn.

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì?

nut-ke-hau-mon-boi-thuoc-gi-1

Nứt kẽ hậu môn bôi thuốc gì? Nứt kẽ hậu môn là hiện tượng các nếp gấp ở hậu môn bị nứt ra và gây ra đau đớn, ngứa ngáy và viêm loét mỗi khi đi đại tiện. Bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể tác động xấu đến đời sống sinh hoạt cũng như chất lượng công việc của người bệnh. Một trong những vấn đề nhiều người thắc mắc đó là khi bị nứt kẽ hậu môn thì nên bôi thuốc gì?

Gọi cho tôi nếu bạn đang băn khoăn một vấn đề tế nhị cần được giải đáp.
Hoặc bấm TƯ VẤN TRỰC TUYẾN tôi sẽ hỗ trợ ngay cho bạn
Email: nếu bạn muốn kể chi tiết.

Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn liệu có cần thiết không

Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn liệu có cần thiết không

Phẫu thuật nứt kẽ hậu môn thông thường chỉ áp dụng đối với những bệnh nhân bị bệnh mãn tính. Bệnh nứt kẽ hậu môn cũng là một căn bệnh hậu môn trực tràng phổ biến chỉ đứng sau bệnh trĩ. Đối tượng có thể bị mắc phải căn bệnh này cũng khá đa dạng, tuy nhiên thường thì bệnh nhân nam giới ở độ tuổi trung niên chiếm phần đông hơn so với phần còn lại.

Nguyên nhân và hướng điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn

Nguyên nhân và hướng điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn - căn bệnh có số người đến điều trị đứng hàng thứ ba ở khoa hậu môn. Nứt hậu môn thường gặp ở người trẻ và người trung niên, tuy nhiên vẫn có ở trẻ em và người già với tần suất thấp hơn. Vậy đâu là Nguyên nhân và hướng điều trị bệnh nứt kẽ hậu môn?

Nứt kẽ hậu môn là gì

Nứt kẽ hậu môn là gì?

Nứt kẽ hậu môn là gì? Đây là một trong những thắc mắc của nhiểu người bởi đây có thể là một trong các dấu hiệu của bệnh trĩ. Để giúp người bệnh hiểu rõ hơn về căn bệnh này, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung sẽ chia sẻ đến người bệnh những kiến thức về bệnh dưới đây.

Triệu chứng nứt kẽ hậu môn

triệu chứng nứt kẽ hậu môn

Triệu chứng nứt kẽ hậu môn Nứt kẽ hậu môn là một bệnh hậu môn trực tràng khá phổ biến ở nước ta hiện nay. Nứt kẽ hậu môn là một vết rách nhỏ ở niêm mạc của ống hậu môn. Người lớn có thể bị nứt kẽ hậu môn khi tiêu khối phân cứng và to do táo bón. Khi phát hiện các dấu hiệu nứt kẽ hậu môn sau đây, các bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị kịp thời.

Những kiến thức cần biết về nứt kẽ hậu môn.

Những kiến thức cần biết về nứt kẽ hậu môn.

Những kiến thức cần biết về nứt kẽ hậu môn Nứt kẽ hậu môn là một bệnh hậu môn trực tràng thường gặp  ở mọi đối tượng và mọi lứa tuổi. Biểu hiện của bệnh là có vết loét do lớp da ống hậu môn dưới vùng nếp nhăn bị nứt ra mà thành. Nếu không chữa trị kịp thời bệnh có thể biến chứng thành Apxe hậu môn, rò hậu môn. Bài chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức cần biết về nứt kẽ hậu môn.

Những đối tượng dễ mắc nứt kẽ hậu môn

những đối tượng dễ mắc nứt kẽ hậu môn

Những đối tượng dễ mắc nứt kẽ hậu môn Nứt kẽ hậu môn không chỉ gặp ở người lớn mà còn hay mắc phải ở trẻ em. Hiện tượng này sẽ gây khó chịu cho bé trong sinh hoạt hằng ngày. Từ đó nảy sinh là những tiêu cực như chán nản, cáu gắt, thậm chí là trầm cảm ở trẻ em. Vì vậy, cần điều trị cho trẻ ngay từ khi phát hiện nứt kẽ hậu môn. Và cách tốt nhất là hãy phòng bệnh cho trẻ để tránh các biến chứng mà bệnh mang lại.

Cách điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả

cach-dieu-tri-nut-ke-hau-mon-hieu-qua

Cách điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả ta biết Nứt kẽ hậu môn là một bệnh về hậu môn trực tràng.Bệnh này thường gặp ở trẻ nhỏ nhưng người lớn cũng có khả năng mắc bệnh. Do vậy mọi người nên tìm hiểu về cách điều trị nứt kẽ hậu môn như thế nào

Phòng tránh nứt kẽ hậu môn

phòng tránh nứt kẽ hậu môn

Phòng tránh nứt kẽ hậu môn Nứt kẽ hậu môn không chỉ gặp ở người lớn mà còn hay mắc phải ở trẻ em. Hiện tượng này sẽ gây khó chịu cho bé trong sinh hoạt hằng ngày. Từ đó nảy sinh là những tiêu cực như chán nản, cáu gắt, thậm chí là trầm cảm ở trẻ em. Vì vậy, cần điều trị cho trẻ ngay từ khi phát hiện nứt kẽ hậu môn. Và cách tốt nhất là hãy phòng bệnh cho trẻ để tránh các biến chứng mà bệnh mang lại.

trẻ bị nứt kẽ hậu môn

trẻ bị nứt kẽ hậu môn

trẻ bị nứt kẽ hậu môn Trẻ  em thường có làn da nhạy cảm vì thế nếu không chăm sóc và chữa trị đúng cách thì tre dễ bị nhiều bệnh trong đó có bệnh nứt kẽ hậu môn. Vì vậy bạn cần có chế độ chăm sóc và chữa bệnh kịp thời.

Tự chăm sóc khi bị nứt kẽ hậu môn

tự chăm sóc khi bị nứt kẽ hậu môn

Tự chăm sóc khi bị nứt kẽ hậu môn bạn phải biết Nứt kẽ hậu môn là một trong các bệnh hậu môn trực tràng. Bệnh có thể dẫn tới các nguy cơ như ung thư hay mất máu. Trong quá trình điều trị bệnh, các bạn nên có các biện pháp tự chăm sóc để hỗ trợ điều trị như sau.

59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội ( Gần Ngã Tư Sở )