Bệnh trĩ có bị lây khôngBệnh trĩ có bị lây không? Bị bệnh trĩ nên điều trị như thế nào? là mối quan tâm của không ít người. Bệnh trĩ ngày càng phổ biến và trở thành nối ám ảnh trong đời sống của nhiều người. Nhiều bệnh nhân cho biết, họ bị bệnh trĩ và đang chung sống cùng các thành viên trong gia đình nên không biết trĩ có lây lan cho mọi người trong quá trình sinh hoạt chung hay không?

Bệnh trĩ có bị lây không? bạn nên biết

Các chuyên gia về các bệnh hậu môn trực tràng cho biết, bệnh nhân trĩ hãy yên tâm vì bệnh trĩ không thể lây lan cho người khác vì nó không phải là bệnh truyền nhiễm. Bệnh trĩ là do áp lực hình thành trong các tĩnh mạch trực tràng và hậu môn của bạn.

Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh trĩ. Chúng bao gồm: mang thai, béo phì, đi tiêu căng thẳng, giao hợp qua đường hậu môn, tiêu chảy hoặc táo bón dai dẳng, nâng vật nặng, và lão hóa.

Thói quen trong ruột, căng thẳng về thể chất và các điều kiện khác có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh trĩ một cách trầm trọng hơn.

Các nguyên nhân bệnh trĩ gây nguy cơ cao cụ thể như sau:

- Táo bón hoặc tiêu chảy mà không hết. Những điều này có thể dẫn đến căng thẳng với động ruột.

- Thừa cân

- Một lịch sử của gia đình có bệnh trĩ thì bạn cũng có nguy cơ rất cao bị bệnh trĩ.

- Những người trên 50 tuổi trở lên. Khoảng 50% số những người trên 50 tuổi bị bệnh trĩ ghé thăm.

- Mang thai, chuyển dạ và sinh. Khi thai nhi phát triển trong 6 tháng cuối của thai kì khối lượng máu và áp lực lên xương chậu mạch máu tăng.

Bệnh trĩ có bị lây không

Bệnh trĩ hoàn toàn không gây lây lan 

- Sự căng thẳng, mệt nhọc của lao động cũng có thể gây ra bệnh trĩ và làm bệnh trĩ bắt đầu hoặc tồi tệ hơn.

- Bệnh gan, bệnh tim hoặc cả hai. Những điều kiện này có thể gây ra máu để sao lưu trong khung chậu và bụng.

Bệnh trĩ có bị lây không? cách điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Trĩ gồm có trĩ nội và trĩ ngoại, những người bị cả hai loại này thường được gọi là trĩ hỗn hợp. Việc điều trị bệnh trĩ là vô cùng quan trọng. Nếu điều trị sớm và đúng phương pháp thì bệnh trĩ nhanh chóng được đẩy lùi, người bệnh cũng không phải gánh chịu bất cứ hậu quả nào nghiêm trọng.

Bệnh trĩ tuy không phải là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, đặc biệt là phụ nữ trong thời kì mang thai cần hết sức lưu ý với bệnh trĩ vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng và sức khỏe chung của mẹ và thai nhi.

Tại phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bác sĩ với chuyên môn giỏi, tay nghề cao, thiết bị máy móc hiện đại đảm bảo áp dụng những lộ trình điều trị thích hợp nhất với tình trạng và mắc độ của bệnh trĩ.

bệnh trĩ có bị lây không

Điều trị bệnh trĩ để ngăn chặn các triệu chứng nghiêm trọng 

Nếu bạn còn có vấn đề nào chưa hiểu rõ về vấn đề bệnh trĩ có bị lây không hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc gọi tới số điện thoại 02438 288 288 để được các bác sĩ tư vấn hiệu quả hơn.