Sa búi trĩ và phương pháp điều trịSa búi trĩ và phương pháp điều trị Bệnh trĩ là một trong những bệnh không những gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân trong công việc cũng như trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh, mà bệnh trĩ còn gây khó chịu làm đau đớn cho bệnh nhân khi các búi trĩ sa ra ngoài vùng hậu môn.

Sa búi trĩ và phương pháp điều trị

Kiến thức về bệnh trĩ và búi trĩ

Bệnh trĩ chia ra làm 2 loại: trĩ nội và trĩ ngoại.

Trĩ ngoại có búi trĩ nằm bên dưới và ngoài viền hậu môn bệnh có thể dùng tay hoặc nhìn thấy.

Trĩ nội có búi trĩ nằm bên trong ống hậu môn khi đi cầu búi trĩ sẽ theo phân sa ra ngoài viền ống hậu môn xong tự co lên được.

Bệnh trĩ thường làm cho người bệnh có cảm giác ngứa, rát, chảy máu và có cảm giác nặng khó chịu ở ống hậu môn.

Để phòng tránh bệnh trĩ chúng ta nên ăn nhiều hoa quả mát, các loại rau xanh có chứa nhiều chất xơ như: rau muống, rau mồng tơi, rau lang, hay các loại rau cải giúp tiêu hóa tốt, chống táo bón làm mềm và xốp phân, nên uống đủ nước từ 1,5 đến 2.5 lít nước mỗi ngày, người bệnh nên tránh ăn các đồ ăn khô cứng hoặc các đồ ăn cay nóng như: Hạt tiêu, ớt, tỏi , gừng, giềng hay các chất kích thích có chứa cồn như rượu, bia, nước trà, cà phê…

Khoa học ngày càng phát triển lớn mạnh nên có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng y khoa, nhưng với mức độ điều trị bệnh sẽ có hướng điều trị khác nhau.

Sa búi trĩ và phương pháp điều trị

Bệnh trĩ được phẫu thuật thường áp dụng đối vớ trĩ của độ 3 và độ 4 hoặc tình trạng bệnh ngày càng nặng và biến chứng bệnh gây nên.

Sau khi phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ bệnh nhân phải nằm viện lâu ngày để theo dõi vết thương. Nhiều người khi xuất viện có cảm giác đau và sợ hãi, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày. Sau khi phẫu thuật, vùng hậu môn thường tiết ra các dịch màu vàng kéo dài gây khó chịu và lâu lành vết thương. Vì vậy nhiều bệnh nhân sợ đi cắt bỏ búi trĩ phần thì sợ đau và lo ngại búi trĩ sẽ tái phát.

Với những sa búi trĩ và phương pháp điều trị như thuốc đắp đông y trực tiếp đắp vào búi trĩ, đốt, thuốc bột pha ngâm trĩ, thắt dây thun…các phương pháp trên thường gây các triệu chứng: đau, ngứa, nhiễm trùng, chiết hẹp ống hậu môn và gây nên các biến chứng nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Chữa bệnh trĩ bằng dao đốt siêu âm – hiệu quả và an toàn

Nghiên cứu sâu về các lĩnh vực hậu môn trưc tràng đã tìm ra rất nhiều phương pháp để điều trị trĩ giúp giảm đau, tiêu viêm giảm tiết dịch nhầy. Xong mổ trĩ bằng dao siêu âm là những phương pháp mới có tác dụng làm giảm đau và ít tiết dịch vì loại này giúp tự động cắt và cầm máu, tần sóng trong máy siêu âm trực tiếp phát ra giữa hai bên giao diện không làm cháy lan sang các mô xung quanh như dao điện. Vì vậy với dao cắt siêu âm có những ưu điểm riêng mà các dao điện khác không có như: cắt và cầm máu.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc hoặc nhu cầu tư vấn các vấn đề liên quan đến các bệnh về hậu môn trực tràng, bệnh trĩ và sức khỏe nói chung có thể liên hệ tới số điện thoại đường dây nóng: 0438 288 288 để được các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám Đa Khoa Khương Trung tư vấn và điều trị bệnh trĩ cho bạn.