bệnh trĩCắt trĩ không đau bằng phương pháp PPH là biện pháp đang được áp dụng một cách có hiệu quả tại Phòng khám Đa Khoa Khương Trung. Các bác sỹ chuyên khoa hàng đầu Phòng khám Đa Khoa Khương Trung cho biết: Bệnh trĩ là bệnh rất thường gặp, nhất là ở những người cao tuổi. Một thống kê nước ngoài cho thấy, 40-50% những người trên 50 tuổi mắc bệnh trĩ. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị trĩ tùy thuộc vào mức độ mắc trĩ và ý kiến của bác sỹ điều trị. Tại Phòng khám Đa Khoa Khương Trung đang ứng dụng phương pháp cắt trĩ không đau bằng phương pháp PPH với nhiều ưu điểm.

 Cắt trĩ không đau bằng phương pháp PPH

Hiện nay người ta mới chỉ ra được một số yếu tố liên quan dẫn đến trĩ sa như rối loạn tiêu hoá, bệnh lý về tuỷ sống, cột sống là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân cơ học làm tăng áp lực ổ bụng như táo bón kinh niên; lái xe, bầu bí, uống rượu nhiều, thói quen ngồi lâu trong nhà vệ sinh (ví dụ: đọc sách báo), rối loạn chức năng ruột do dùng loại thuốc nhuận tràng hoặc sự căng dãn do chuyển động của ruột, di truyền...

Phẫu thuật cắt bỏ trĩ theo các phương pháp cổ điển là một ''cực hình'' đối với người bệnh trĩ. Hiện đang có một phương pháp mới để cắt bỏ trĩ một cách nhanh chóng, không đau đớn. Đó là phương pháp PPH.

cắt trĩ không đau bằng phương pháp PPH

                              Phương pháp PPH được áp dụng cho trĩ độ III, IV và trĩ vòng

Cắt trĩ không đau bằng phương pháp PPH

Việc phẫu thuật theo phương pháp PPH được áp dụng cho trĩ độ III, độ IV, đặc biệt là trĩ vòng. Nguyên tắc của phương pháp PPH là cắt để triệt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm sa phía trên đường lược nơi có ít cảm giác đau và đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài. Sau khi điều trị, ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường về mặt giải phẫu học, vẫn bảo tồn 3 búi trĩ theo sinh lý bình thường của ống hậu môn. Đặc biệt, không có vết cắt niêm hay vết khâu da hoặc làm tổn hại hệ thống cơ vòng.

Điều hạn chế duy nhất của phương pháp này là chi phí cho dụng cụ phẫu thuật khá cao. Nhưng ngược lại, bệnh nhân sẽ được xuất viện ngay sau khi mổ, tránh được tốn kém trong quá trình nằm viện, ít đau, giảm chi phí tiền thuốc, thời gian phục hồi nhanh, sớm có thể trở lại với công việc. Đặc biệt, dụng cụ PPH được dùng một lần cho mỗi bệnh nhân nên tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo cho bệnh nhân.

Để được thông tin chi tiết hơn về cắt trĩ không đau bằng phương pháp PPH và những vấn đề xung quanh bệnh trĩ nói chung, bạn hãy liên hệ tới Phòng khám Đa Khoa Khương Trung, 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn trực tiếp. ĐT: 0438 288 288.