Giải pháp cho người bệnh trĩBệnh trĩ luôn là một trong những vấn đề khó nói, tế nhị, bởi nó thường xảy ra tại nơi nhạy cảm. Vậy nên, nhiều người thường có tâm lý e ngại, xấu hổ khi bị bệnh và từ đó, thường tự điều trị ở nhà bằng thuốc hay các phương pháp dân gian khác. Nhưng những biện pháp đó không những không chữa khỏi bệnh mà thậm chí còn làm cho bệnh nặng hơn. Vậy nên, để tìm ra được cách điều trị bệnh trĩ tốt nhất không phải là đơn giản.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, cứ 9 người thì có một người bị trĩ và bệnh thường gặp nhiều nhất ở dân văn phòng và lái xe.

Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc

Thông thường, khi bị trĩ, người bệnh thường tự ý đi mua thuốc về sử dụng mặc dù chưa có chỉ định của bác sỹ. Đó có thể là thuốc uống, hay bôi hoặc đặt. Những thuốc này thường có tác dụng là làm giảm đi những cơn đau hay khó chịu do trĩ gây ra, hoặc các triệu chứng của bệnh, đồng thời còn làm co thắt các tĩnh mạch búi trĩ và nhuận tràng, giúp người bệnh đi đại tiện dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, các thuốc này thường có nhiều tác dụng phụ, nên nếu người bệnh tự ý sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sỹ sẽ có nguy cơ gặp phải những biến chứng không ngờ.

Giải pháp cho người bệnh trĩ

Thuốc chỉ có tác dụng khống chế bệnh trĩ

Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp tốt nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp dùng để trị trĩ như đốt điện, áp lạnh….nhưng những phương pháp này thường gây nhiều đau đớn và mất nhiều máu cho người bệnh, thời gian phục hồi chậm. Để khắc phục những hạn chế đó, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã đưa vào sử dụng phương pháp PPH, một trong những kỹ thuật hiện đại hàng đầu thế giới về điều trị bệnh trĩ, đã được các chuyên gia về hậu môn trực tràng ở nhiều nước Châu Âu kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng.

Với phương pháp này, người bệnh sẽ không còn phải lo lắng là chịu nhiều đau đớn hay mất nhiều máu nữa. Bởi đây là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu không đau, xâm nhập chính xác vào vùng bị bệnh, không làm lây lan sang các bộ phận khác, nhất là khi tiến hành phẫu thuật lại làm tại đường lược dưới hậu môn, là vị trí ít có dây thần kinh cảm giác.

 

 

Giải pháp cho người bệnh trĩ

PPH là phương pháp điều trị bệnh trĩ tốt nhất

Hơn nữa, phương pháp này có thể áp dụng cho mọi loại trĩ, cả trĩ nội và trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp đều áp dụng được. Nhất là người bệnh không phải nằm viện mà chỉ cần nằm nghỉ ngơi theo dõi vài tiếng là có thể là về sinh hoạt bình thường, cũng như không cần lo lắng để lại sẹo hay di chứng sau điều trị nữa. Vì với kỹ thuật này, mọi chức năng của hậu môn gần như được bảo vệ tuyệt đối, đặc biệt lần đi đại tiện đầu tiên sẽ không còn là nỗi kinh hoàng với người bệnh như những phương pháp khác.

Đó là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các phương pháp điều trị bệnh trĩ. Nếu bạn nào đang khổ sở với những cơn đau do trĩ gây ra hãy thử tham khảo xem sao nhé, hoặc nếu muốn được tư vấn cụ thể hơn, có thể gọi đến đường dây nóng 02438 288 288, hay đến trực tiếp địa chỉ Bảo Anh, các chuyên gia về hậu môn trực tràng sẽ giải đáp miễn phí.