Phương pháp nào cắt trĩ tốt nhấtKhông ít bệnh nhân đã gọi điện tới tổng đài tư vấn 02438 288 288 của phòng khám đa khoa Bảo Anh bày boăn khoăn không biết phương pháp nào cắt trĩ tốt nhất. Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng phổ biến nhưng nhiều người lại chủ quan không điều trị sớm hoặc âm thầm chữa trị sai cách. Điều này gây nên những trở ngại nghiêm trọng và dẫn tới những mối nguy hại không đáng có.

Để giúp những bệnh nhân đang trải nghiệm căn bệnh này hiểu rõ hơn, bác sĩ trưởng khoa Hậu môn trực tràng Bùi Quang Vinh sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây.

Thực hiện cắt trĩ bằng phương pháp nào tốt nhất?

Cắt trĩ là một trong những thủ thuật mang lại nỗi lo lắng cho nhiều người. Có những bệnh nhân vì thế mà tự ý điều trị bằng thuốc mặc dù tình trạng nặng và đã được chỉ định cắt trĩ.

Tâm lý có nên phẫu thuật cắt trĩ hay không của người bệnh cũng là vấn đề dễ hiểu, bởi trước đây phẫu thuật trĩ thường được thực hiện bằng tia laser, dòng điện cao tần hoặc áp lạnh. Các phương pháp này tạo cho người bệnh cảm giác đau đớn, khó chịu, phục hồi lâu, vết thường lớn.

Phương pháp nào cắt trĩ tốt nhất

Cắt trĩ bằng kĩ thuật PPH giúp bạn thoát khỏi nỗi lo về bệnh

Tuy nhiên, hiện nay thực hiện cắt trĩ bằng công nghệ PPH được coi là phương pháp hiệu quả và có nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể nói, bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm, bởi PPH là kĩ thuật xâm lấn tối thiểu không đau, không để lại sẹo, vết thương nhỏ, không ảnh hưởng tới sinh hoạt và người bệnh phục hồi nhanh chóng.

Có được những ưu điểm trên là nhờ kĩ thuật PPH sử dụng máy kẹp, kéo búi trĩ ra ngoài vùng được lược, tránh xa các sợi dây thần kinh cảm giác ở hậu môn, xử lý cắt búi trĩ trên vùng không đau của trực tràng. Thêm vào đó, công nghệ này đảm bảo vừa thực hiện thao tác loại bỏ búi trĩ vừa có tác dụng cầm máu tốt nên người bệnh không bị chảy máu lúc phẫu thuật.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bảo Anh đã thực hiện rất nhiều ca thủ thuật cắt trĩ. Bệnh nhân tỏ ra rất hài lòng và cảm thấy yên tâm khi thực hiện.

Không phải bệnh nhân nào cũng cần tiến hành phẫu thuật cắt trĩ

Mặc dù, cắt trĩ bằng công nghệ PPH đem tới nhiều ưu điểm và có tác dụng điều trị bệnh trĩ triệt để. Tuy nhiên, không phải bệnh nhân nào cũng cần tiến hành phẫu thuật.

Người bệnh cần hết sức lưu ý rằng, trĩ bao gồm nhiều mức độ phát triển khác nhau từ nặng tới nhẹ. Cắt trĩ chỉ thực hiện trong trường hợp bệnh trĩ đã phát triển tới tình trạng nặng. Đại tiện ra máu trầm trọng kèm theo hiện tượng búi trĩ xa ra hậu môn ngay cả dùng tay cũng không thể đẩy vào được. Lúc này bác sĩ mới phẫu thuật chỉ định cắt trĩ cho bệnh nhân.

Phương pháp nào cắt trĩ tốt nhất

Đừng để trĩ trở thành nỗi khổ của bạn

Còn trong các trường hợp khác nếu trĩ mới phát triển ở độ 1 hoặc 2 bác sĩ có thể chỉ định bằng phương pháp điều trị bằng thuốc, tiêm xơ hóa búi trĩ, hoặc thắt trĩ bằng vòng cao su.

Do đó, chúng tôi khuyên người bệnh nếu có phát hiện bất cứ triệu chứng bệnh trĩ nào, hãy đi thăm khám trực tiếp tại các cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phác đồ trị liệu thích hợp. Bệnh nhân tuyệt đối không được tùy tiện sử dụng bất cứ cách nào nếu không có sự can thiệp của bác sĩ chuyên môn.

Mọi thắc mắc liên quan tới vấn đề này, các bạn có thể liên hệ tới SĐT: 02438 288 288 hoặc tới trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các chuyên gia giải đáp rõ hơn.