đại tiện ra máu có nguy hiểm khôngĐại tiện ra máu có nguy hiểm không là hiện tượng người bệnh đi đại tiện có thấy lẫn máu tươi trong phân. Số lượng máu có thể ít, có thể nhiều, có thể thành tia hoặc thấm vào giấy vệ sinh, thành giọt. Hiện tượng kèm theo với đại tiện ra máu thường là sốt, đau vùng hậu môn. Nguyên nhân đại tiện ra máu có thể là một số bệnh nguy hiểm, vì vậy hãy cẩn trọng với dấu hiệu đại tiện ra máu và điều trị kịp thời.

Đại tiện ra máu có nguy hiểm không

Nguyên nhân đại tiện ra máu đôi khi có thể không phải là bệnh có ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh, tuy nhiên có lúc lại là căn bệnh nguy hiểm như ung thư trực tràng hoặc nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm có thể dẫn tới các chứng ung thư.

Thông thường bệnh trĩ không gây ra máu khi đại tiện, nhưng nếu không điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng ra máu nhiều trong quá trình đại tiện hoặc sau khi đại tiện, máu ra theo dạng nhỏ giọt hoặc xịt ra ngoài.

Táo bón cũng là một lý do gây đại tiện ra máu. Nếu táo bón nhẹ thì cũng không thể gây đại tiện ra máu tuy nhiên nếu không điều trị trong thời gian dài thì cũng có thể gây nên hiện tượng này.

Polyp trực tràng, kết tràng: thông thường sẽ thấy phân dính máu sau khi đại tiện nhưng không lẫn vào trong phân, polyp trực tràng có thể kèm theo triệu chứng polyp sa ra ngoài.

Đại tiện ra máu có nguy hiểm không

Viêm loét kết tràng: không chỉ gây đại tiện ra máu, mà còn có cả mủ và chất dịch, thậm chí còn xuất hiện tình trạng đau bụng dưới, đại tiện nhiều lần, nóng sốt...

Ung thư trực tràng: ung thư trực tràng giai đoạn đầu sẽ bị đại tiện ra máu, máu thông thường nằm ở bề mặt đại tiện, theo dạng hình giọt, màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, giai đoạn cuối xuất hiện đại tiện có máu mủ, kèm theo triệu chứng sa hậu môn hoặc trực tràng, người gầy yếu…

Khi bắt gặp các hiện tượng này, các bạn nên tới ngay các cơ sở y tế để khám và điều trị bởi hiện tượng này có thể là dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm.

Các bạn có thắc mắc về đại tiện ra máu có nguy hiểm không hãy tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các bác sĩ và chuyên gia của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn. Địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.