bị đại tiện ra máuBị đại tiện ra máu tuy nhiên tôi lại không bị táo bón và bệnh trĩ. Vậy tôi xin hỏi các bác sĩ là nguyên nhân đại tiện ra máu của tôi là do đâu và tôi cần điều trị như thế nào? Cám ơn bác sĩ.

 Bị đại tiện ra máu

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh xin trả lời bạn như sau.

Đại tiện ra máu là hiện tượng người bệnh đi đại tiện có thấy lẫn máu tươi trong phân. Số lượng máu có thể ít, có thể nhiều, có thể thành tia hoặc thấm vào giấy vệ sinh, thành giọt. Hiện tượng kèm theo với đại tiện ra máu thường là sốt, đau vùng hậu môn.

Nguyên nhân bị đại tiện ra máu có thể là do một số nguyên nhân như táo bón, trĩ hoặc một số bệnh về đường tiêu hóa như viêm trực tràng, ung thư trực tràng hay nứt hậu môn, áp xe hậu môn, rò hậu môn. Việc bạn nói là bạn không bị táo bón nên có thể kết luận rằng táo bón không phải là nguyên nhân gây hiện tượng này. Tuy nhiên, chưa thể khẳng định là bạn có bị bệnh trĩ hay không. Bởi bệnh trĩ nếu ở giai đoạn nhẹ thì chưa có biểu hiện sa búi trĩ nên rất khó phát hiện và kết luận.

Bị đại tiện ra máu

Việc phát hiện bệnh trĩ cần phải thực hiện nội soi và siêu âm trực tràng thì mới có thể kết luận tình trạng bệnh được. Chính vì vậy, bạn nên tới các cơ sở y tế chuyên khoa khám và siêu âm thì mới có thể kết luận nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này là gì và phương pháp điều trị đại tiện ra máu như thế nào?

Các bạn có thắc mắc về Bị đại tiện ra máu hãy tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để được các bác sĩ và chuyên gia của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi tới số 02438.288.288 đặt lịch khám để được hưởng các ưu đãi hấp dẫn. Địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.