đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gìĐại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gì ?. Chủ yếu người bệnh mắc chứng đại tiện ra máu tươi là do chế độ ăn uống không hợp lý, uống nhiều rượu bia và chất béo có thể là nguy cơ mắc các bệnh ung thư trực tràng. Đại tiện ra máu có thể là triệu chứng của một số bệnh sau

Đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gì

Bệnh Trĩ: Hiện tượng chảy máu xuất hiện trong quá trình hoặc sau khi đại tiện, không đau, máu màu đỏ tươi, ra kèm theo phân, lượng máu có thể nhiều hoặc ít.

Nứt kẽ hậu môn: máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt hoặc chỉ thấy trên giấy vệ sinh. Nếu mới bị nứt kẽ, sau khi đại tiện sẽ thấy đau dữ dội.

Các bệnh đường tiêu hóa: máu có màu đen hoặc đỏ thẫm, bộ phận bị chảy máu thường là đoạn trên đường tiêu hóa. Nếu máu màu đỏ thì thường là bị chảy máu đoạn dưới đường tiêu hóa.

đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gì

đại tiện ra máu có thể là triệu chứng của bệnh nguy hiểm như ung thư trực tràng

Ung thư trực tràng: Máu màu đỏ tươi, nhỏ giọt, phủ lên phân. Thời kì cuối còn thấy hậu môn trực tràng sa xuống, toàn thân gầy đi, số lần đại tiện tăng lên, cũng xuất hiện táo bón và đi ngoài.

Polyp hậu môn và kết tràng: máu màu đỏ tươi, không đau, máu lẫn theo phân.

Viêm kết tràng do loét, bệnh lỵ: thường kèm theo dịch nhầy hoặc mủ, kèm theo đau bụng dưới, sốt, đại tiện nhiều lần.

Đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gì

Các bệnh toàn thân khác như: bệnh máu trắng, máu không đông, và các bệnh truyền nhiễm ít gặp khác. Đồng thời với việc đại tiện ra máu, các bộ phận khác có thể cũng bị chảy máu.

Muốn biết đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gì các bạn nên đi thăm khám trực tiếp để biết kết quả chính xác

Trên đây là một số thông tin tham khảo về Đại tiện ra máu là triệu chứng của bệnh gì?. Các bạn có thắc mắc về đại tiện ra máu và cách điều trị hãy đến phòng khám đa khoa Bảo Anh tạ địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ và chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi khám, tư vấn và điều trị. Các bạn cũng có thể gọi đến số 02438.288.288 hẹn lịch khám để hưởng các ưu đãi của phòng khám.