Bệnh trĩ nói riêng và bệnh hậu môn trực tràng nói chung thường có các triệu chứng tương đối giống nhau như các biểu hiện đau, chảy máu …ở xung quanh vùng hậu môn. Điều này gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, sinh hoạt và công việc của người bệnh. Đặc biệt các loại bệnh này thường xảy ra vào những ngày nắng nóng, chế độ ăn uống bất thường…Chính vì vậy các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Khương Trung xin đưa ra một số dấu hiệu nhận biết đối với từng bệnh cụ thể cũng như dành những ưu đãi khám và điều trị bệnh trĩ – hậu môn trực tràng trong những ngày hè này.

LOẠI BỆNH
HẬU MÔN TRỰC TRÀNG
TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT
Trĩ nội Đại tiện ra máu, Búi trĩ lòi ra ngoài cửa hậu môn, khi búi trĩ sa ra ngoài, bị nhiễm trùng thường gây đau đớn, khó chịu; người bệnh cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, nhiều trường hợp có hiện tượng mọc mụn ở vùng da bị viêm nhiễm
Trĩ ngoại Triệu chứng đầu tiên là chảy máu khi đại tiện. Bề mặt ngoài của búi trĩ sưng có màu sậm hoặc màu tím. Trĩ ngoại có thể có khối huyết phát triển rất đau, khi các búi trĩ sa hẳn ra ngoài thì gây tắc mạch, phù nề và nghẹt, kèm theo triệu chứng nứt hậu môn và rất đau mỗi khi đi đại tiện.
Trĩ hỗn hợp Đại tiện ra máu, dịch nhầy tiết ra ở hậu môn, xuất hiện dị vật ở hậu môn, đau nhức vùng hậu môn…Các cơn đau mạnh, đau nhiều, đau rát… có thể xuất hiện trước và sau khi đi đại tiện, làm cho người bệnh hoảng sợ và rất ngại đại tiện.
Nứt hậu môn Vùng hậu môn bị nứt có sự tưới máu kém và tăng trương lực co thắt của cơ vòng trong hậu môn. Điều này gây ra tình trạng đau đớn, chảy máu, khó chịu đối với người bệnh.
Viêm ống hậu môn Khởi đầu là cảm giác đau rát vùng hậu môn hoặc đau cạnh hậu môn, đau tăng dần kèm sưng nề nóng quanh hậu môn và ống hậu môn. Người sốt cao, mệt mỏi, hậu môn sưng nhẹ, đỏ đau, một số trường hợp rách phần da niêm mạc ống hậu môn.
Viêm tấy tầng sinh môn Xuất hiện tình trạng nhiễm trùng nặng, vùng tầng sinh môn phù nề đỏ đau, có thể lan rộng lên bẹn hoặc vùng mông.Người bệnh mệt mỏi, ăn uống kém, mạch nhanh, tổng trạng gầy.
Áp-xe cạnh hậu môn Người bệnh có cảm giác đau dai dẳng vùng quanh hậu môn, đau cả khi đại tiện và không đại tiện. Người bệnh còn kèm theo tình trạng sốt và cảm giác mệt mỏi toàn thân.
Rò hậu môn Lỗ rò hậu môn có mủ hoặc mủ lẫn máu. Chảy mủ: cục bộ ít nhiều có liên quan đến thời kỳ viêm nhiễm, ở thời kỳ viêm nhiễm cấp tính mủ nhiều, có mùi hôi. Thời kỳ viêm nhiễm mạn tính mủ ít và loãng, sưng nề, thấy cứng ở đường viền hậu môn.

Trong thời gian từ 1/7 – 31/7/2015, Phòng khám đa khoa Khương Trung áp dụng ưu đãi trong việc khám và điều trị bệnh trĩ và hậu môn trực tràng trong mùa hè.

Ưu đãi bao gồm: